Nâng cao khả năng tiêu hóa chất béo cho heo con cai sữa

Ngày nay, các nhà sản xuất đòi hỏi những con heo phải phát triển nhanh nên đã có nhiều công thức khẩu phần giàu năng lượng được xây dựng. Dầu cũng như các thành phần giàu chất béo khác được sử dụng để tổ hợp khẩu phần có hàm lượng năng lượng cao trong thức ăn. 

Vai trò của các hormone sinh sản trong quản lý Heo nái

Nắm vững được tác dụng, vai trò của các hormone sinh sản, sẽ giúp ta quản lý dễ dàng hơn đàn Heo nái. Nằm trong loạt các bài viết về Heo nái sinh sản, hôm nay chúng tôi xin cùng các bạn trao đổi, chia sẻ tiếp về các vai trò cũng như tác dụng của các hormone sinh sản trong quản lý đàn Heo nái.

Sự oxy hóa lipid làm giảm khả năng tăng trọng của heo con

Quá trình oxy hóa lipid được gia tăng khi tiếp xúc với không khí (khi bao bì mở), ánh sáng, nhiệt độ cao và một số khoáng vô cơ như sắt và đồng. Phản ứng là sự tự xúc tác; một khi bắt đầu, các axit béo bị oxy hóa tiếp tục tạo thành và tích lũy peroxit là sản phẩm cuối cùng của quá trình oxy hóa.

Ngăn ngừa bệnh dịch trên heo tốt hơn thông qua thực hành tốt quản lý chăn nuôi và dinh dưỡng tại trại

Khi cơ hội đến, chúng tấn công cơ thể từ chỗ bị tổn thương và phát triển liên tục trừ khi bị hệ thống phòng thủ của cơ thể ngăn chặn lại. Có nhiều yếu tố cơ bản dẫn đến việc heo bị bệnh nhưng chúng ta chỉ xem xét 3 yếu tố chính như sau:

1

024.3379.2366